Honda Ôtô Vinh

Đại lộ Lê Nin, P. Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An.

Vượt mặt Tesla, Honda ra mắt mẫu xe Honda Legend Hybrid EX với khả năng tự lái cấp độ 3

Honda Legend Hybrid EX được trang bị hệ thống tự lái cấp độ 3 sẽ được bán ra với số lượng vô cùng hạn chế, chỉ đúng 100 chiếc cho thị trường nội địa Nhật Bản.

Honda Legend Hybrid EX đi kèm hệ thống Honda Sensing Elite được bán ra tại Nhật Bản từ ngày 5/3, với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 100 chiếc dành riêng cho thị trường nội địa. Nó sẽ có giá 11 triệu Yên (~2,340 tỷ VNĐ) và đã bao gồm 10% thuế tiêu thụ nội địa.

Mẫu xe này chỉ có một tùy chọn động cơ duy nhất là máy xăng V6 3.5 lít, kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép bảy cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Sport Hybrid (SH-AWD).

Tính năng chính của hệ thống Honda Sensing Elite là Traffic Jam Pilot, chức năng này chịu trách nhiệm tăng tốc, phanh và đánh lái trong điều kiện giao thông tắc nghẽn và Honda hứa hẹn nó sẽ mang lại “chất lượng cao và cảm giác lái êm ái”. Hệ thống Traffic Jam Pilot dựa trên bản đồ 3D với độ phân giải cao, cũng như một số cảm biến được gắn xung quanh xe, bên trong cabin được lắp đặt camera nhằm theo dõi “tình trạng của người lái xe”, phát cảnh báo nếu nhận thấy sự mất tập trung hoặc buồn ngủ.

Ngoài ra, Honda Sensing Elite cũng bao gồm các tính năng như hỗ trợ chuyển làn chủ động, hỗ trợ giữ làn đường, và khả năng tự hành cấp độ 3. Đèn màu xanh lam ở phần cản trước của xe biểu thị Legend Hybrid EX là một chiếc có khả năng lái tự động, bên trong cabin cũng có đèn báo giúp người lái biết được trạng thái hoạt động của hệ thống, tình hình lái xe và yêu cầu giao lại quyền điều khiển cho người lái.

Chức năng “rảnh tay” cũng là một trong những tính năng quan trọng khác, giúp chiếc xe luôn vận hành ổn định dù có tài xế có bỏ tay khỏi vô-lăng. Tuy nhiên, chức năng này chỉ có thể hoạt động khi người lái kích hoạt hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng và hệ thống hỗ trợ giữ làn đường, giúp chiếc xe duy trì vị trí trong làn đường ở tốc độ cài đặt trước đồng thời giữ khoảng cách phù hợp với xe đi phía trước. Tính năng chuyển làn chủ động sẽ tự động thực hiện các thao tác chuyển làn, điều chỉnh tốc độ của xe khi người lái bật xi-nhan.

Cùng với đó, tính năng hỗ trợ dừng khẩn cấp cũng được tích hợp vào hệ thống, trong trường hợp người lái không có sự phản hồi, hệ thống sẽ sử dụng âm thanh cảnh báo và rung dây đai an toàn. Nếu người lái xe tiếp tục không phản ứng, hệ thống sẽ giảm tốc độ chiếc xe và cảnh báo những người tham gia giao thông khác bằng đèn khẩn cấp và còi. Đến khi phát hiện có làn đường khẩn cấp, hệ thống sẽ dần chuyển sang làn đường đó và cho xe dừng lại khi thấy an toàn.

Honda Legend Hybrid EX sẽ được bán tại Nhật Bản dưới dạng hợp đồng cho thuê. Xe có 6 màu ngoại thất cho khách hàng lựa chọn bao gồm Majestic Black Pearl, Platinum White Pearl, Super Platinum Metallic, Premium Deep Rosso Pearl, Modern Steel Metallic và Obsidian Blue Pearl cùng với 3 màu nội thất là Premium Black, Deep Brown và Sea Coast Ivory.

094 232 1818

NHẬN CHIẾT KHẤU RIÊNG

TẢI TRỌN BỘ CATALOGUE

Catalogue sẽ được gửi về email của quý khách

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI
NHẬN CHIẾT KHẤU RIÊNG