Honda Ôtô Vinh

Đại lộ Lê Nin, P. Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An.

So sánh Honda CR-V và Hyundai SantaFe – Chênh 40 triệu, Honda CR-V e:HEV vẫn có “cái hay” khi đặt cạnh Hyundai Santa Fe Hybrid

Chênh lệch nhau chỉ 40 triệu đồng và có cùng hệ động lực Hybrid, nên mua Hyundai Santa Fe Hybrid hay Honda CR-V e:HEV vừa ra mắt thị trường Việt? Hãy cùng chúng tôi so sánh Honda CR-V và Hyundai SantaFe 2024 nhé.

Honda CR-V e:HEV vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam. Là một mẫu SUV hạng C nhưng mẫu xe này có mức giá bán ngang ngửa với nhiều mẫu SUV hạng D khác đang bán trên thị trường. Cùng hệ động lực Hybrid và chỉ chênh nhau 40 triệu đồng, nên chọn Hyundai Santa Fe Hybrid (1,299 tỷ đồng) hay Honda CR-V e:HEV (1,259 tỷ đồng)?!

So sánh Honda CR-V và Hyundai Santa Fe: Tổng thể ngoại hình

Xét về tổng quan thiết kế, Hyundai Santa Fe Hybrid trông có phần điệu đà hơn khi so với thiết kế vuông vức, khỏe khoắn của Honda CR-V e:HEV. Chính vì vậy mà Hyundai Santa Fe Hybrid có thể vẫn sẽ chiếm được thiện cảm của cánh chị em nếu không ngại vận hành một chiếc xe kích cỡ tương đối lớn.

Về kích thước tổng thể, Hyundai Santa Fe Hybrid nhỉnh hơn đôi chút so với Honda CR-V e:HEV và cũng có chiều dài cơ sở dài hơn, đạt 2.765mm. Đây cũng là yếu tố giúp khoang nội thất của Santa Fe Hybrid ăn điểm so với Honda CR-V e:HEV.

Về mặt trang bị, cả hai mẫu xe này đều trang bị những công nghệ hàng đầu như cụm đèn trước full LED, đèn pha tự động và cảm biến gạt mưa tự động. Tuy nhiên, Honda CR-V e:HEV nhỉnh hơn ở việc có trang bị thêm tính năng điều chỉnh góc chiếu sáng, đèn trợ sáng vào cua.

So sánh Honda CR-V và Hyundai Santa Fe: Tổng thể nội thất

Về khía cạnh tổng thể thiết kế nội thất, cả Honda CR-V e:HEV và Hyundai Santa Fe đều theo hướng hiện đại và có bố cục rõ ràng. Tuy nhiên thiết kế trên Honda CR-V e:HEV lại có phần tinh giản hơn so với thiết kế quá rối với nhiều nút bấm điều khiển trên Hyundai Santa Fe Hybrid.

Ưu điểm nổi bật của Hyundai Santa Fe Hybrid nằm ở việc trang bị 7 ghế ngồi, hàng ghế thứ 2 trượt để chia sẻ không gian cho hàng ghế thứ 3. Trong khi đó, Honda CR-V e:HEV chỉ trang bị cấu hình 5 ghế ngồi, sẽ không đáp ứng nhu cầu cho gia đình có hơn 5 thành viên.

Xét về mặt trang bị tiện nghi, Honda CR-V được trang bị màn hình trung tâm 9” và bảng đồng hồ 10,2”, cả hai màn hình này đều nhỏ hơn so với Hyundai Santa Fe Hybrid với màn hình trung tâm cùng bảng đồng hồ đồng kích cỡ 12,3”. Ngoài ra, cả hai mẫu xe này đều được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh panorama.

Ngoài ra, một số trang bị tiện nghi khác như: kính HUD, sạc không dây, hệ thống điều hòa 2 vùng độc lập,… đều được trang bị cho hai mẫu xe này. Trên Honda CR-V e:HEV được trang bị 12 loa Bose và trên Hyundai Santa Fe Hybrid được trang bị 10 loa Harman Kardon.

Tuy nhiên, Hyundai Santa Fe Hybrid nổi bật hơn ở một số tiện nghi như sưởi và làm mát hàng ghế phía trước, sưởi vô lăng. Một điểm đặc biệt là ở bên phụ ghế trước của Santa Fe Hybrid còn có thêm các nút điều khiển để tạo không gian tốt hơn cho vị trí V.I.P ở hàng ghế sau.

So sánh Honda CR-V và Hyundai Santa Fe Hybrid: Vận hành

Xét về khả năng vận hành, Hyundai Santa Fe Hybrid và Honda CR-V e:HEV cùng sử dụng hệ động lực Hybrid nhưng có một số khác biệt nhỏ.

Đầu tiên, Hyundai Santa Fe Hybrid được trang bị động cơ xăng 1.6 Turbo, khối động cơ này đã sản sinh công suất 180 mã lực kết hợp cùng mô tơ điện sản sinh 60 mã lực. Tổng công suất trên Hyundai Santa Fe Hybrid đạt 230 mã lực đi kèm với mức mô-men xoắn kết hợp đạt 529Nm.

Trong khi đó, Honda CR-V e:HEV được trang bị động cơ hút khí tự nhiên 2.0L sản sinh công suất 146 mã lực và mô tơ điện sản sinh 181 mã lực. Khi kết hợp, tổng công suất của Honda CR-V e:HEV đạt 204 mã lực. Mức mô-men xoắn của Honda CR-V e:HEV có thể đạt được khi kết hợp giữa động cơ xăng và mô tơ điện đạt 583Nm.

Honda CR-V e:HEV sử dụng hộp số E-CVT, trong khi Santa Fe Hybrid sử dụng hộp số 6-AT và lẫy chuyển số sau vô lăng nhưng CR-V e:HEV thì chỉ sử dụng lẫy giảm tốc, vẫn đặt sau vô lăng. Về hệ thống treo, cả hai mẫu xe đều sử dụng treo trước dạng McPherson và treo sau dạng liên kết đa điểm.

Tuy nhiên, Hyundai Santa Fe Hybrid vượt trội hơn ở việc trang bị hệ dẫn động AWD H-TRAC so với Honda CR-V e:HEV với hệ dẫn động FWD. Điều này sẽ giúp Santa Fe Hybrid đi địa hình tốt hơn và vận hành ổn định hơn so với CR-V e:HEV.

Ngoài ra, Hyundai Santa Fe Hybrid còn nổi bật hơn khi trang bị tới 4 chế độ lái đi kèm 3 chế độ địa hình. Trong khi đó, Honda CR-V e:HEV chỉ được trang bị 3 chế độ lái Eco/Normal/Sport trên đường bằng.

So sánh Honda CR-V và Hyundai Santa Fe: Công nghệ an toàn

Xét về công nghệ an toàn, cả Honda CR-V e:HEV và Hyundai Santa Fe Hybrid đều trang bị những công nghệ an toàn vượt trội từ chủ động cho tới bị động. Hai mẫu xe này đều trang bị các công nghệ an toàn chủ động Honda Sensing và Hyundai SmartSense với những tính năng hữu ích như: Kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu lệch làn, đèn pha thích ứng tự động,…

Ngoài ra, một số các trang bị an toàn bị động trên hai mẫu xe này gần như tương đương nhau. Duy chỉ có một tính năng hữu ích trên Hyundai Santa Fe Hybrid được trang bị nhưng không có trên Honda CR-V e:HEV là tính năng cảnh báo điểm mù hiển thị hình ảnh trên bảng đồng hồ sau vô lăng.

Kết luận:

Nhìn chung, cả Hyundai Santa Fe Hybrid và Honda CR-V e:HEV đều có những trang bị tiện nghi, khả năng vận hành và công nghệ an toàn khá tương đồng với nhau về mọi mặt.

Mặc dù thế, Hyundai Santa Fe Hybrid vẫn vượt trội hơn khi sở hữu 3 hàng ghế, phù hợp cho những gia đình có đông thành viên. Trong khi đó, Honda CR-V e:HEV chỉ có 5 chỗ ngồi, sẽ phù hợp hơn với những gia đình trẻ, ít thành viên và cần một chiếc xe thuộc thế hệ mới nhất.

Hyundai Santa Fe Hybrid đang bán tại Việt Nam thuộc thế hệ cũ, thế hệ mới nhất của dòng xe này đã ra mắt toàn cầu và trong thời gian sắp tới, mẫu xe này chắc chắn sẽ về Việt Nam vì Santa Fe cũng là một trong những “gà đẻ trứng vàng” của Hyundai Thành Công.

094 232 1818

NHẬN CHIẾT KHẤU RIÊNG

TẢI TRỌN BỘ CATALOGUE

Catalogue sẽ được gửi về email của quý khách

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI
NHẬN CHIẾT KHẤU RIÊNG