SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Kinh doanh 1 - 0942.321.818

Kinh doanh 2 - 0986.800.266
Hôm nay: 54 | Tất cả: 635,836
HONDA VINH
Những điều phụ nữ cần lưu ý khi muốn thành tay lái giỏi
Tin đăng ngày: 3/9/2017 - Xem: 15005
 
Trong cuộc sống hiện đại, số lượng phụ nữ cầm lái ô tô ngày càng tăng lên. Để đảm bảo lái xe an toàn, những lái mới là phụ nữ cần lưu ý một số thông tin để cầm lái tự tin, thành thạo hơn.

1. Chuẩn bị lộ trình

Phụ nữ thương có tính cẩn thận và chu đáo hơn đấng mày râu. Vì vậy, hãy tận dụng đức tính này vào việc sắp xếp lộ trình đi và đến trong hành trình.

Upload

Nếu đường lạ nên hỏi kinh nghiệm của người thân, bạn bè về cung đường, tuyến phố… chỗ dừng chân, trạm đổ xăng, tham khảo bản đồ, đánh dấu những vị trí dễ nhận dạng.

2.Chuẩn bị trang bị cần thiết

Phụ nữ cũng có thể tự học những mẹo xử lý trục trặc ở dọc dường và mang theo những dụng cụ cần thiết, những vật dụng này sẽ thật sự hữu ích khi cần đến, đặc biệt với các chuyến đi chơi xa,ví dụ như: hộp y tế, cáp khởi động, đồng hồ đo áp suất, bình cứu hỏa, đèn pin…

3. Kiểm tra xe trước khi lái

Đối với bước này, nếu chưa rành, chị em có thể nhờ người có chuyên môn và kinh nghiệm kiểm tra giúp, đặc biệt là hệ thống an toàn, đèn còi, dầu, nước, lốp…

4. Chỉnh tư thế

Khi bước lên xe, bất kỳ tay lái cần điều chỉnh lại ghế, vô-lăng cài dây an toàn, gương chiếu hậu cho phù hợp, hạn chế tối đa việc đi giày cao gót mà thay vào đó là những đôi giày đế mềm vừa chân và chắc chắn. Một điều cần lưu ý đặc biệt đối với các tay lái nữ là không nên vừa lái xe vừa làm những hành động dễ phân tâm như nghe điện thoại, trang điểm... Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị xong mọi thứ và chỉ tập trung cho việc lái xe.

5. Đi đúng cách

Để lái xe an toàn trên mọi cung đường, mỗi tay lái nữ cần lưu ý những điều cơ bản như: Đi đúng làn đường phần đường, đi đúng tốc độ cho phép, chú ý trước khi vào nơi giao nhau hãy giảm tốc độ, có thói quen đọc biển báo, nhường đường cho những xe ở đường ưu tiên…Nhường xe bên trái, xe ở gần tâm vòng xuyến trước, nhường xe lên dốc…

6.Nếu đi trên cao tốc

Khi chạy trên đường cao tốc, cầu vượt liên thông phải xác định trước chỗ cần rẽ. Vì không nắm rõ hướng cần đi, có thể phải đi thêm hàng chục cây số nữa mới có điểm quay đầu. Phụ nữ có một điểm yếu về định dạng không gian, nhất là những chỗ lạ, chỗ không quen đường.

7. Chú ý tín hiệu

Phụ nữ thường hay lơ đãng và rất dễ bị cảm xúc chi phối khi lái xe, nhưng dù vậy, một khi cầm lái, hãy tỉnh táo và tập trung chú ý đến những thao tác rất nhỏ như chuyển làn là cần xi-nhan, giảm tốc độ, quan sát để lái xe an toàn hơn.

8. Lái xe trong phố như thế nào?

Khi quay đầu trên phố đông, phố hẹp, hãy cố gắng đi chậm, xác định chỗ quay xe đủ rộng. Từ từ bó lề, hạ kính để nhìn được rõ hơn và nghe được âm thanh bên ngoài, vặn nhỏ đài/nhạc hoặc tắt hẳn. Có hai cách quay đầu, một là lùi để móc đầu ra, nếu là trước cổng cơ quan hoặc tương tự. Hai là tiến lên đề vòng, có thể hai đến ba lần đỏ. Những trường hợp như thế này nếu đi cùng người khác, được xi-nhan là tốt nhất.

9. Kỹ năng đỗ xe

Khi vào điểm đỗ, nếu chỗ rộng và thoáng thì cứ chỗ rộng và thoáng mà đỗ. Nếu buộc phải vào chỗ chật thì phải tính, tiến đầu vào trước hay lùi đuôi trước. Nguyên tắc vẫn là chậm, cẩn thận, cần thiết thì xuống xe để ra phương án. Trước khi rời xe, nhớ trả thẳng lái, kéo phanh tay, khóa cửa cẩn thận, nên có thói quen đi vòng quanh xe để kiểm tra.

Honda Ô tô Vinh - Kính chúc quý khách lái xe an toàn

Lái xe an toàn khác:
Những điều taì xế cần lưu ý về bảo hiểm kính xe (3/9/2017)
Kỹ năng lái xe an toàn (3/9/2017)
Thắt dây ann toàn mọi lúc mọi nơi (3/9/2017)
Không thắt dây an toàn ở hàng ghế sau – thói quen xấu khi sử dụng xe (3/9/2017)
Những vật dụng cần thiết trên oto (3/9/2017)
Những điều phụ nữ cần lưu ý khi muốn thành tay lái giỏi (3/9/2017)
GIỚI THIỆU HONDA VINH
Honda Ôtô Vinh (Công ty CP Kinh doanh Tân Miền Trung) khai trương ngày 4/11/2007. Đây là Đại lý thứ 6 của Honda Ôtô Việt Nam, và là Đại lý thứ hai tại Miền Trung
HONDA VINH
 
 

Đại lý Honda Ô tô Vinh
Điên thoại: 0942.32.18.18
Email: vietha.hht@gmail.com - Website: http://hondavinh.net

Gọi để tư vấn miễn phí: 0942.32.18.18